Kayunmangging kuwago

Pag-uuri ng Tawny Owl Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Strigiformes
Pamilya
Strigidae
Genus
Strix
Pangalan ng Siyentipiko
Strix aluco

Katayuan ng Konserbasyon ng Tawny Owl:

Malapit sa Banta

Tawny Owl Lokasyon:

Asya
Eurasia
Europa

Tawny Owl Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Mice, Vole, Insekto
Natatanging Tampok
Malaking mata at kamangha-manghang pandinig
Wingspan
81cm - 105cm (32in - 41in)
Tirahan
Siksik na kagubatan at bukas na kakahuyan
Mga mandaragit
Hawks, Eagles, Buzzards
Pagkain
Omnivore
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga daga
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
3
Slogan
Ang pinakalaganap na kuwago sa Europa!

Tawny Owl Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
  • Kaya
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
50 mph
Haba ng buhay
4 - 6 na taon
Bigat
350g - 650g (12oz - 23oz)
Taas
38cm - 43cm (15in - 17in)

'Ang mga Tawnies ay ang pinakakaraniwang species ng kuwago sa UK, na may tinatayang populasyon na 50,000 pares.'



Ang isang uri ng kuwago ng kahoy, mga tawny Owl ay lubos na teritoryo at halos kasinglaki ng isang pig-pigeon. Ang mga medium-size na kuwago ay naninirahan sa buong Europa at sa ilang bahagi ng Asya, ngunit higit sa lahat makikita mo sila sa mga kakahuyan na lugar sa Europa. Sa katunayan, ang mga kuwago na ito ay isa sa pinakakaraniwang mga kuwago na naninirahan sa Europa at ang pinakalaganap na ibon ng biktima sa United Kingdom.



Hindi kapani-paniwala Tawny Owl Katotohanan!

  • Ang mga tawng kuwago ay karaniwang kilala rin bilang mga brown Owl.
  • Ang mga tawng kuwago ay nalilito minsan sa isang mala-kuwaw na ibon na tinatawag na tawny frogmouth.
  • Ang klasikong tawag ng 'twit twoo' ay maiugnay sa kuwago. Gayunpaman, ito ay isang maling interpretasyon ng tunog ng mga tunog ng lalaki at babae na overlap.

Tawny Owl Pangalan Pang-Agham

Ang pang-agham na pangalan ng tawny owl ay si Strix aluco. Ang Strix ay isang hango sa Griyego na nangangahulugang “bahaw.” Gayunpaman, ang Aluco ay nagmula sa mga salitang Italyano na allocco. Ang Allocco ay nangangahulugang tawny Owl mula sa Latin ulucus ('screech-Owl'). Tinutukoy din sila bilang mga brown Owl.

Tawny Owl Hitsura

Ang mga tawng kuwago ay itinuturing na malalakas na kuwago, na may sukat na hanggang 43cm ang taas at mayroong mga wingpans hangga't 100cm. Mas stockier ang mga ito kaysa sa iba pang mga katulad na species ng kuwago, kabilang ang isang agila at mga kuwago ng Ural. Sa average, ang mga kuwago ay tumitimbang ng humigit-kumulang na 1lb. Maaari mong makilala ito mula sa bilugan na heady at katawan nito at ang singsing ng mas madidilim na balahibo sa paligid ng mga mata nito. Makikita ang mga ito sa ligaw na kulay kayumanggi, kulay-abo, o kulay-pulang kayumanggi. Ang lahat ng mga kulay ng tawny Owl ay may mas maliliit na underpart na may madilim na guhitan.



Ang mga babae ay nasa average na 5% mas mahaba at higit sa 25% na mas mabibigat kaysa sa mga lalaki. Ang hilagang mga subspecies ay may average na 10% na mas mahaba at 40% na mas mabibigat kaysa sa iba pang mga subspecies.

Tawny owl, solong ibon sa tuod
Tawny kuwago, Strix aluco, solong ibon sa tuod, Gloucestershire, taglamig 2010

Tawny Owl Ugali

Ang mga kuwago na ito ay mga ibon na biktima ng gabi. Karaniwan, nangangahulugan ito na mahahanap silang natutulog sa kanilang mga pugad sa butas ng puno sa mga oras ng araw. Gayunpaman, sa panahon ng maagang pag-aanak ng tagsibol, maaaring makita ang mga lalaki na nangangaso sa maghapon upang mangolekta ng pagkain para sa kanilang asawa.

Ang mga maliksi na kuwago ay labis na tinig sa panahon ng taglagas, taglamig, at unang bahagi ng tagsibol. Sa gabi, madalas nilang maririnig ang paggawa ng mga ingay sa pag-hooting at pag-screeching. Pinapayagan silang magbahagi ng iba't ibang mga tawag sa kanilang teritoryo, makipag-usap sa iba pang mga kuwago, at upang makatulong na makaakit ng kapareha. Kapag ipinagtatanggol ang kanilang mga pugad, maaari silang maging napaka agresibo. Mas maraming pinsala ang mga ito sa mga tao kaysa sa ibang ibon sa Europa. Ang mga tawng kuwago ay hindi nakatira sa iba maliban kung mayroon silang isang asawa o kuwago.



Tawny Owl Habitat

Ang mga tawng kuwago ay itinuturing na residente ng mga ibon sa kabuuan ng kanilang malawak na saklaw ng heograpiya na 3.8 milyong square miles. Ang ligaw na populasyon ng mga kuwago sa buong mundo ay umaabot mula sa United Kingdom pasilangan papuntang kanlurang Siberia. Samakatuwid, kahit na ang mga kuwago ay nalilito sa mga tawng palaka , hindi man sila nakatira sa parehong kontinente tulad ng ibong Australia. Nangangahulugan ito na hindi sila lumilipat sa labas ng kanilang mga teritoryo. Kapag iniwan ng mga bagong anak ang pugad ng kanilang magulang, hindi sila naglalakbay nang napakalayo upang makahanap ng kanilang sariling malayang teritoryo.

Ang mga kuwago ay ginagawang siksik ang kanilang mga bahay fores t at kakahuyan. Pinapayagan ng mga sakop na tanawin na ito na magpahinga nang hindi nagagambala sa araw. Pangunahin silang matatagpuan sa mga nangungulag at halo-halong mga kagubatan at nais na malapit sa tubig. Ang mga berdeng puwang, tulad ng mga sementeryo at parke, sa mga lugar ng lunsod, pinayagan ang kanilang tirahan na lumawak sa mga lugar tulad ng gitnang London. Mas gusto din nila ang mababang lupa, lalo na sa mga malamig na klima.

Mahusay na iniakma ang mga ito sa mga kakahuyan, salamat sa superior paningin at pandinig. Dahil ang mga ito ay panggabi, ang ebolusyon ng mga tawny Owls ay nagbigay sa kanila ng mga nakaharap na mata para sa mas mahusay na paningin ng binocular. Ang kanilang paningin ay 100 beses na mas mahusay kaysa sa mga tao. Binigyan din sila ng ebolusyon ng mga natatanging hugis na talento ng tainga upang mapabuti ang pandinig na pandinig.

Tawny Owl Diet

Dahil ang mga tawny Owl ay panggabi, maaari nilang gamitin ang bentahe ng hindi kapani-paniwala na pandinig at paningin sa gabi upang mabilis na mahuli ang kanilang biktima. Ang kanilang paglipad ay halos ganap na walang tunog, na ginagawang madali para sa kanila na dumulas sa kanilang mga biktima. Ang mga kuwago ay sumasalo sa maliliit na rodent tulad ng voles at mga daga , at saka beetles , palaka , at isda. Sa parehong paraan tulad ng iba pang mga species ng kuwago, nilulunok nila ng buo ang kanilang biktima. Pagkalipas ng ilang oras, muling bubuuin nila ang anumang hindi matunaw. Ang mga hindi natutunaw na bahagi na ito ay may anyo ng katamtamang sukat, kulay-abong mga peleta na binubuo ng balahibo at maliliit na buto.

Ang mga Tawny Owls ay isang maninila din patungo sa iba pa, hindi gaanong agresibong mga kuwago ng kakahuyan. Mga munting kuwago at mga kuwago ng tainga nahihirapan kang makasama sa kanila para sa kadahilanang ito.

Tawny Owl Predators at Threats

Ang mga tawng kuwago ay medyo maliit na mga ibon kumpara sa iba pang mga ibon na biktima. Ang kanilang mas maliit na sukat ay ginagawang mas halatang target para sa maraming natural na mandaragit sa loob ng kapaligiran nito. Ang mga mandaragit ng mga kuwago ay nagsasama ng mas malaking mga ibon ng biktima tulad ng mga lawin, agila, buzzard, at kahit na mas malaking species ng kuwago. Ang mga kuwago ng agila at mga hilagang goshawk ay ang mga ibon na biktima ng pinaka-aalala. Ang iba pang mga hayop ay maaaring isang banta sa kanila, lalo na ang kanilang mga itlog at sisiw, kabilang ang mga aso, pusa, at mga fox Ang mga pine martens ay kilala rin na salakayin ang kanilang mga pugad para sa mga itlog.

Tawny Owl Reproduction, Mga Sanggol, at habang-buhay

Sa paligid ng edad na isa, ang mga kuwago ay nagsisimulang magpares. Kilala silang mag-asawa habang buhay, ngunit hindi ito unibersal. Sa katunayan, ang ilang mga lalaki ay naitala bilang polygamous. Karamihan sa mga tawny Owl ay nagtataguyod ng mga pugad sa mga butas ng puno, ngunit maaari ring madaling gamitin ang lumang European Magpie pugad, mga butas sa mga gusali, at mga kahon ng pugad na ginawa ng tao.

Kahit saan mula 3 hanggang 6 na mga itlog lahat ay inilalagay ng isang babaeng kuwago sa huling bahagi ng tagsibol hanggang sa maagang panahon ng pag-aanak ng tag-init. Ang isang babae ay gugugol ng halos isang buwan sa pagpapapisa ng kanyang mga itlog habang ang kanyang asawa ay nagdadala ng kanyang pagkain. Ang isang pares na mag-asawa ay magtataas ng kanilang mga sisiw hanggang sa sila ay nasa edad na 2 lamang. Gayunpaman, ipinapakita ang katibayan na ang mga kuwago ay maaaring alagaan ang kanilang mga sisiw sa haba ng 3 buwan na edad.

Ang mga ligaw na tawl na kuwago ay karaniwang nabubuhay sa pagitan ng 4 at 6 na taon, depende sa iba't ibang mga kadahilanan. Ang pinakalumang naitala na kuwago ay isang bihag na ibon na nanirahan sa UK sa loob ng 27 taon. Sa ligaw, ang pinakalumang kilalang tawny Owl ay nabuhay ng 18 taon. Bukod sa naging biktima ng mas malakas na mga ibon ng biktima, maraming mga bagay na nagpapabawas ng kanilang habang-buhay. Ang mga batang kuwago na kamakailan ay inalis mula sa pugad ng kanilang magulang ay madalas na nagugutom habang sinusubukang magtaguyod ng isang sariling teritoryo. Ito ay napaka-pangkaraniwan sa mga batang kuwago na tumatanggi na lumipat sa teritoryo ng magulang. Kung hindi man, namamatay sila sa mga aksidente na nauugnay sa mga sasakyan, tren, at wires.

Tawny Owl Populasyon

Sa buong mundo, ang populasyon ng mga kuwago ay umaabot mula sa United Kingdom sa buong Europa at pasilangan hanggang sa Iran. Mayroong mga tawny Owl hanggang sa kanlurang Siberia at sa mga bahagi ng Tajikistan, Pakistan, at Kyrgyzstan. Sa United Kingdom, wala sila sa mga isla, pati na rin sa Ireland. Mayroong kaunting kaalaman o mitolohiya na ang mga kuwago ay hindi nais na gumawa ng mga maikling paglalakbay sa dagat, na maaaring ipaliwanag ang pamamahagi na ito.

Sa kontinente lamang ng Europa, may tinatayang 970,000 hanggang 2,000,000 ng mga kuwago. Ang kanilang populasyon ay hindi regular na naitala sa mga nakaraang taon, ngunit ang katibayan ay tumuturo sa isang pangkalahatang pagtaas.

Tingnan ang lahat ng 22 mga hayop na nagsisimula sa T

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo