Leopard Cat

Pag-uuri ng Leopard Cat Scientific

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mammalia
Umorder
Carnivora
Pamilya
Felidae
Genus
Prionailurus
Pangalan ng Siyentipiko
Prionailurus bengalensis

Katayuan ng Pag-iingat ng Leopard Cat:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Leopard Cat:

Asya

Katotohanan ng Leopard Cat

Pangunahing Pahamak
Mga Rodent, Lizard, Insekto
Natatanging Tampok
Mga daliri sa paa at may batikang balahibo
Tirahan
Mga tropikal na kagubatan
Mga mandaragit
Leopard, Tigre, Wilddog
Pagkain
Carnivore
Average na Laki ng Litter
3
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Mga daga
Uri
Si mamal
Slogan
Mayroong 11 iba't ibang mga species!

Mga Leopard Cat Physical Characteristics

Kulay
  • Kulay-abo
  • Dilaw
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Balahibo
Nangungunang Bilis
45 mph
Haba ng buhay
10 - 13 taon
Bigat
2.2kg - 7.5kg (4.9lbs - 17lbs)
Haba
46cm - 65cm (18in - 26in)

'Isang maliit, ngunit nangingibabaw, maninila.'



Ang leopard cat ay isang maliit na species ng feline na katutubong sa maraming iba't ibang mga rehiyon ng Asyano at India. Ang mga pusa na ito ay nahahati sa halos isang dosenang iba't ibang mga sub-species, kahit na ang karamihan ay nagbabahagi ng mga natatanging marka ng kulay at mga daliri ng daliri ng webbed na nagpapadali sa kanilang mga pakikipagsapalaran sa tubig. Ang mga maliliit na mangangaso na ito ay halos kasing laki lamang ng isang normal na domestic cat at karaniwang makakaligtas sa pamamagitan ng mga rodent na pangangaso o ibang maliliit na nilalang. Sa kabila ng kanilang maliit na tangkad, itinuturing silang isang nangingibabaw na mandaragit sa marami sa mga kapaligiran na kanilang tinitirhan.



Hindi kapani-paniwala ang Mga Katotohanan ng Leopard Cat!

  • Kasama sa mga marka ang isang puting busal at mga guhit sa mukha.
  • Ang kanilang mga webbed paws ay nagpapalakas sa kanila at bihasang manlalangoy.
  • Ang ilang mga leopard na pusa ay may isang solong guhit na tumatakbo sa kanilang gulugod.
  • Maraming mga populasyon ng isla ang nabuo sa isang natatanging sub-species.
  • Maaari silang manirahan sa mga kagubatan o jungle at basa o tuyong klima.

Pangalan ng Siyensya ng Leopard Cat

Ang species ng leopard cat ay kilala rin sa pangalang siyentipikong Prionailurus bengalensis at ay nauuri bilang bahagi ng pamilyang Felidae sa klase ng Mammalia. Ang genus na Prionailurus ay nakakuha ng pangalan nito mula sa salitang Griyego na 'prion,' na nagpapahiwatig ng isang kagamitan sa paglalagari, at 'sakit,' na isinalin sa pusa. Ang pangalan ng species, bengalensis, ay nagpapahiwatig ng rehiyon ng Bengal ng Asya.

Kabilang sa mga kilalang sub-species ang:



  • P. bengalensis heaneyi
  • P. bengalensis rabori
  • P. bengalensis bengalensis
  • P. bengalensis javenensis
  • P. bengalensis sumatranus
  • P. bengalensis iriomotensis

Leopard Cat Hitsura at Pag-uugali

Ang mga leopard na pusa ay halos magkapareho sa tangkad ng inalagaang pusa maaari mong makita sa mga tahanan sa buong mundo. Karaniwan silang timbangin sa pagitan ng 5 at 20 pounds, depende sa kasarian at edad, at sa pangkalahatan ay umaabot mula 18 hanggang 30 pulgada ang haba. Tulad ng iminungkahi ng kanilang pangalan, ang mga feline na ito ay madalas na may dilaw o kulay kahel na balahibo na may natatanging mga spot na nakapagpapaalala ng kanilang mas malaking mga pinsan ng leopard. Gayunpaman, maraming mga kulay at pagmamarka ng mga pagkakaiba-iba sa pagitan ng iba't ibang mga sub-species, lalo na ang mga lokal sa tukoy na mga isla.

Tulad ng maraming iba pang mga feline, ang mga maliliit na wildcats na ito ay ginusto ang isang nakahiwalay na pamumuhay sa labas ng panahon ng pagsasama. Habang pangunahing mga mangangaso sa gabi, kung minsan ay nakikipagsapalaran sila sa mga oras ng madaling araw. Sa kabila ng madalas na pamumuhay at paggala malapit sa mga pakikipag-ayos ng tao, bihira silang makisalamuha sa mga tao at madalas na maiwasan ang direktang pakikipag-ugnay o pakikipag-ugnayan.

Nagpapahinga ng Leopard cat

Leopard Cat Habitat

Natagpuan sa mga tropikal na rehiyon sa buong Timog-silangang Asya, India at iba`t ibang mga isla, ang mga pusa na ito ay may isang mas mahusay na kagustuhan para sa mga kagubatan na lugar na malapit sa tubig. Ang kanilang mga webbed paws ay gumagawa sa kanila ng mahusay na manlalangoy, kaya't hindi nila alintana ang pagtawid ng mga tubig o kahit na pangangaso sa kanila para sa pagkain. Mayroon din silang matibay na kasanayan sa pag-akyat, na nagsisilbi sa kanila nang maayos kapag nangangaso o naghahanap ng ruta sa pagtakas.



Leopard Cat Diet

Salamat sa kanilang pagbagay sa parehong mga kagubatan at nabubuhay sa tubig na mga kapaligiran, ang mga maliliit na mandaragit na ito ay nagtatamasa ng magkakaibang karikot na diyeta. Mga daga , mga daga, at iba pang mga rodent ay madalas na isang pangunahing mapagkukunan ng pagkain, ngunit maaari rin silang mag-target ng mga ibon, bayawak , mga insekto, at mga hayop na naninirahan sa tubig. Hindi tulad ng marami sa kanilang mga kapatid na pusa, ang mga leopard na pusa ay hindi kilala sa paglalaro ng kanilang pagkain at may posibilidad na mahigpit na kumapit hanggang sa patay ang biktima. Habang ang mga ito ay tekniko na mga karnivora, maaari din silang kumain ng mga sangkap ng halaman nang nakapag-iisa o sa panahon ng pagkonsumo ng kanilang biktima.

Mga Leopard Cat Predator at Banta

Ang pangangaso ng tao, pagtatayo ng bahay at pangkalahatang pag-unlad ay ang pangunahing banta sa mga umiiral na populasyon ng pusa sa buong kanilang mga katutubong rehiyon. Gayunpaman, mahina rin sila sa mas malalaking mga hayop na mandaragit at umaasa sa kanilang stealth at cryptic feather pattern upang makatakas sa panganib. Mas malaking mga species ng pusa, tulad ng aktwal mga leopardo at Mga tigre ng Bengal , pati na rin ang malalaking mandaragit na ibon ay kabilang sa mga potensyal na banta.

Sa kabila ng mga regulasyong proteksiyon sa maraming mga bansa, ang mga feline na ito ay madalas na nakulong o hinabol para sa kanilang kapansin-pansin na balahibo. Paminsan-minsan ay pinapatay din sila ng mga magsasaka at residente sa kanayunan upang ipagtanggol ang domestic poultry, na isang nakakaakit na target para sa mga mandaragit na nakatira malapit sa mga pamayanan ng tao. Ang mga natural na populasyon ng leopard na pusa ay bumababa sa maraming mga lugar, ngunit isinasaalang-alang pa rin hindi gaanong pag-aalala sa priyoridad ng konserbasyon sa katayuan.

Pag-aanak ng Leopard Cat, Mga Sanggol, at habang-buhay

Dahil sa sobrang saklaw ng mga katutubong kapaligiran sa buong mga rehiyon ng Asya at India, maraming pagkakaiba-iba sa mga lokal na ugali sa pag-aanak. Karaniwang nag-asawa ang mga leopard na pusa mula Setyembre hanggang Marso, ngunit ang panahon na ito ay maaaring pahabain sa buong taon sa mga mas maiinit na lugar. Ang mga kalalakihan ay may teritoryo at mapagkumpitensya sa mga babae kapag nag-asawa, na kung saan ay nasa kaibahan sa kanilang kung hindi man nag-iisa na kalikasan.

Nagsisilang ang mga babae kasunod ng panahon ng pagbubuntis na 8 hanggang 10 linggo na may average na magkalat na 2 hanggang 4 na mga kuting. Ang mga buntis na pusa ay karaniwang naghahanap ng isang protektadong lungga malapit sa lupa, tulad ng isang guwang na log o pagbuo ng bato. Ang mga kuting ay nagsisimulang buksan ang kanilang mga mata sa loob ng isang linggo o dalawa at maaaring magsimulang mangaso sa kanilang sarili sa 3 hanggang 4 na buwan. Gayunpaman, ang mga ina ay maaaring itaas at turuan ang kanilang mga anak sa loob ng halos isang taon, na tungkol sa kung kailan nagsimulang umabot ang mga sanggol sa sekswal na kapanahunan.

Ang average na habang-buhay para sa mga leopard na pusa ay nasa pagitan ng 8 at 12 taon, na may mga alagang hayop o bihag na mga hayop na kilala na mabubuhay ng higit sa 15 taon. Ang mga rate ng kaligtasan ay karaniwang bumabawas nang malaki sa mga lugar na may makabuluhang kaguluhan ng tao kumpara sa mga protektadong lugar. Maraming mga feline viral disease, kabilang ang feline leukemia virus (FeLV) at feline immunodeficiency virus (FIV), ay maaaring makaapekto sa mga pusa na ito at mabawasan ang kanilang inaasahan sa buhay.

Populasyon ng Leopard Cat

Bilang pinakalaganap na maliit na species ng felid sa Asya, ang mga pusa na ito ay mayroon pa ring medyo matibay at matatag na populasyon sa maraming iba't ibang mga bansa. Kasalukuyan silang matatagpuan hanggang sa hilaga ng Korea at silangang Russia, hanggang sa timog ng Indonesia at kanluran sa buong rehiyon ng bundok ng Nepal. Ang kanilang katutubong saklaw ay nagsasama ng halos lahat ng mga bansa sa pagitan ng Korea at India.

Leopard Cat sa Zoo

Ang mga leopard na pusa ay matatagpuan sa mga sumusunod na Zoo sa USA:

Tingnan ang lahat ng 20 mga hayop na nagsisimula sa L

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo