Heron

Heron Scientific Classification

Kaharian
Hayop
Phylum
Chordata
Klase
Mga ibon
Umorder
Ciconiiformes
Pamilya
Ardeidae
Pangalan ng Siyentipiko
Ardeidae

Katayuan ng Pag-iingat ng Heron:

Pinakamaliit na Pag-aalala

Lokasyon ng Heron:

Africa
Asya
Eurasia
Europa
Hilagang Amerika
Oceania

Heron Katotohanan

Pangunahing Pahamak
Isda, Mga Insekto, Mollusc
Natatanging Tampok
Mahabang manipis na mga binti at matulis na tuka
Wingspan
150cm - 195cm (60in - 77in)
Tirahan
Mga rehiyon ng wetland
Mga mandaragit
Fox, Mink, Raccoon
Pagkain
Carnivore
Lifestyle
  • Nag-iisa
Paboritong pagkain
Isda
Uri
Ibon
Average na Laki ng Clutch
4
Slogan
Mga naninirahan sa wetland sa buong mundo!

Heron Physical Characteristics

Kulay
  • Kayumanggi
  • Kulay-abo
  • Itim
  • Maputi
Uri ng balat
Mga balahibo
Nangungunang Bilis
40 mph
Haba ng buhay
15 - 20 taon
Bigat
1.5kg - 3kg (3.3lbs - 6.6lbs)
Taas
85cm - 140cm (34in - 55in)

Ang heron ay isang malaking uri ng ibon na naninirahan sa mga basang lupa at mga lugar na malapit sa mga lawa, lawa at ilog. Ang ilang mga species ng heron ay kilala rin bilang mga egret at bitterns sa halip na tawaging mga heron.



Mayroong 64 iba't ibang mga species ng heron na natagpuan na naninirahan sa mga basang lupa sa buong mundo. Karaniwang matatagpuan ang mga heron sa Europa at Hilagang Amerika kasama ang mas mapagtimpi na mga rehiyon ng Africa, Asia at Australia. Ang mga heron ay karaniwang nalilito sa tangkay na kung saan ay isa pang malaking species ng ibon, subalit ang katotohanang ang mga heron ay lumilipad kasama ng kanilang mga leeg kaysa naunat ay nasa pangunahing pagkakaiba-iba sa pagitan ng mga heron at mga tangkay.



Ang dakilang asong heron ay natagpuan ang mga naninirahan sa mga bahagi ng Hilagang Amerika at hanggang sa kanluran ng mga Isla ng Galapagos ang pinakamalaking species ng heron sa buong mundo at maaaring masukat halos isang metro ang taas. Ang pinakamaliit na species ng heron sa buong mundo ay ang berde na heron na may sukat na mas mababa sa 50 cm ang taas. Ang berdeng heron ay karaniwang matatagpuan sa Hilagang Amerika at Gitnang Amerika, at paminsan-minsan sa Hawaii.

Ang lahat ng 64 magkakaibang species ng heron ay magkatulad sa hugis ng katawan ngunit hindi sa laki at kulay. Ang lahat ng mga heron ay may mahabang itinuro na mga tuka na tumutulong sa kanila na kumuha ng mga isda mula sa tubig, kasama ang mahabang leeg at manipis, mahabang mga binti na kapwa na kapaki-pakinabang sa heron habang nabubuhay ito sa lifestyle sa tabi ng tubig. Ang mga heron ay mayroon ding napakalaking mga pakpak na maaaring halos doble sa laki ng katawan ng heron.



Ang heron ay isang species ng ibon, na may kuntong pangunahin ang pagkain sa mga isda. Nakukuha rin ng mga heron ang maraming iba pang maliliit na hayop kabilang ang mga amphibian, mollusc, ahas, insekto at kahit na maliit na mga mammal at ibon. Gumagamit ang heron ng mahabang matulis na tuka upang agawin ang biktima nito mula sa tubig o mula sa lupa.

Dahil sa kanilang laki, ang mga heron ay may ilang mga natural na mandaragit sa kanilang basang kapaligiran. Ang mga Fox, raccoon, minks at weasel ay ang mga heron na pinakakaraniwang mga mandaragit dahil higit na nahuhuli nila ang mga itlog ng heron at kanilang mga anak kaysa sa mismong heron mismo.

Ang ilang mga species ng heron ay kilala na dumarami sa mga kolonya ngunit ang karamihan sa mga species ng heron ay nagmumula sa kanilang sariling karaniwang sa kakahuyan na malapit sa tubig. Itinatayo ng mga heron ang kanilang mga pugad sa matataas na puno upang ang mga itlog ay ligtas mula sa mga mandaragit sa lupa. Ang pugad ng tagak ay itinayo mula sa mga tuyong dahon at mga sanga ng parehong lalaki na heron at ng babaeng heron. Ang babaeng heron ay naglalagay ng isang average ng 4 na mga itlog bawat klats na kung saan mapisa pagkatapos ng isang panahon ng pagpapapisa ng itlog sa paligid ng 1 buwan. Ang parehong heron ng lalaki at ang babaeng heron ay tumutulong upang maipalabas ang kanilang mga itlog at pakainin ang maliliit na mga sisiw ng heron. Ang mga heron ay nabubuhay hanggang sa 25 taon.

Ang mga heron ay hindi isinasaalang-alang na nanganganib o nanganganib na mga hayop bagaman ang mga alalahanin ay naitaas tungkol sa mga panganib sa kalusugan sa mga tagak sa mundo. Ang polusyon ay isang pangunahing kadahilanan sa pagbaba ng maraming populasyon ng hayop sa buong mundo, at ang polusyon sa tubig ay maaaring magkaroon ng isang masamang epekto sa mga isda na kinakain ng heron.



Tingnan ang lahat ng 28 mga hayop na nagsisimula sa H

Pinagmulan
  1. David Burnie, Dorling Kindersley (2011) Hayop, Ang Definitive Gabay sa Visual Sa Wildlife ng Daigdig
  2. Tom Jackson, Lorenz Books (2007) The World Encyclopedia Of Animals
  3. David Burnie, Kingfisher (2011) Ang Kingfisher Animal Encyclopedia
  4. Richard Mackay, University of California Press (2009) The Atlas Of Endangered Species
  5. David Burnie, Dorling Kindersley (2008) Isinalarawan Encyclopedia Ng Mga Hayop
  6. Dorling Kindersley (2006) Dorling Kindersley Encyclopedia Ng Mga Hayop
  7. Christopher Perrins, Oxford University Press (2009) The Encyclopedia Of Birds

Kagiliw-Giliw Na Mga Artikulo